Tối ưu website dropshipping

Chắc chắn mọi việc sẽ được hoàn thành dễ dàng và hiệu quả hơn khi chúng ta biết chính xác mình phải làm những gì, đúng không nào?

Xem thêm: Tài liệu hướng dẫn Dropshipping với AliExpress 2020

Bạn đang có ý tưởng tuyệt vời cho mô hình kinh doanh dropshipping của riêng mình. Hoặc bạn đã bắt đầu nhưng cảm thấy chưa hiệu quả, có gì đó sai sai hoặc thiếu thiếu ở đâu đó. Đây là cơ hội để chúng ta cùng kiểm tra lại cũng như chuẩn bị những thứ cần thiết để tối ưu hóa website dropshipping tốt nhất có thể.

Dĩ nhiên, đây không phải là bảng chỉ dẫn chính xác cho mọi trường hợp. Mà đơn giản là trải nghiệm bản thân của tôi, những điều mà tôi cho là một website dropshipping nên có.

Sản phẩm độc đáo, khó tìm ở những nơi khác

Rất nhiều người chọn những sản phẩm phổ thông như quần áo, đồ gia dụng… để kinh doanh dropshipping. Câu hỏi đặt ra là: Tại sao tôi phải mua ở cửa hàng của bạn trong khi tôi có thể tìm thấy sản phẩm đó ở những nơi khác như mall, siêu thị… một cách dễ dàng?.

Xem thêm:  Hướng dẫn AliDropship - Import sản phẩm từ AliExpress

Bạn nên tập trung chọn những sản phẩm độc đáo, thu hút những người có sở thích, đam mê cụ thể. Điều này sẽ làm tăng sự thích thú của khách hàng khi nhìn thấy sản phẩm, và cảm xúc luôn là động cơ chính tác động đến quyết định mua hàng.

Hình ảnh sản phẩm

Khi mua hàng online, khách hàng không thể chạm vào sản phẩm nên yếu tố thị giác được đưa lên hàng đầu. Hình ảnh nên sắt nét, sạch sẽ, thể hiện rõ điểm nổi bật của sản phẩm.

Bên cạnh ảnh chụp trên nền trắng, cần có những hình ảnh cho thấy sản phẩm trong không gian sử dụng thực tế, có video thì càng tốt.

Số lượng sản phẩm

20 là con số ít nhất bạn nên có.

Mô tả sản phẩm

Đây là nơi bạn thể hiện sự nổi bật của sản phẩm bên cạnh hình ảnh. Không cần quá dài, chỉ cần rõ ràng, xúc tích. Trung bình khoảng 2 đoạn, mỗi đoạn 2-3 câu là được.

Phối màu website

Tốt nhất là 2 màu, nhiều nhất là 3 màu. Đơn giản là đẹp.

Xây dựng thương hiệu thì không thể thiếu logo để tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp. Bạn có thể tự làm hoặc thuê trên Fiverr, giá chỉ chừng $5-$10.

Tạo ra sự khan hiếm ảo

Chiến lược khan hiếm ảo đánh vào tâm lý sợ mất mát của con người. Chúng ta luôn có xu hướng khi thu lợi thì cố gắng tránh rủi ro, nhưng sẵn sàng chấp nhận rủi ro chỉ để tránh mất mát.

Xem thêm:  Shoptimizer - Theme WooCommerce tối ưu tốc độ, chuyển đổi, SEO

Có 2 hình thức phổ biến là:

  • Giới hạn về số lượng (VD: chỉ còn …. sản phẩm)
  • Giới hạn về thời gian (đồng hồ đếm ngược thể hiện chương trình giảm giá sắp hết)

Nhưng tuyệt đối không được lạm dụng điều này, bạn nghĩ sao nếu vào một cửa hàng mà sản phẩm nào cũng đang giảm giá? Chỉ nên áp dụng với một vài sản phẩm best selling thôi nhé.

Giá sản phẩm từ $15 trở xuống

Đây là mức giá mà tôi thấy dễ bán nhất. Bạn có thể kiểm tra trên các trang thương mại điện tử khác như Amazon, eBay… để xem các sản phẩm bán chạy nhất có mức giá giao động ở khoảng nào.

Đảm bảo tính năng thanh toán đang hoạt động

Việc này thì chắc chắn rồi. Nếu khách hàng không thanh toán được thì làm sao có sales đúng không nào? Bạn có thể đặt hàng thử, chỉ mất phí giao dịch thôi, vì khoản tiền đó cũng vào tài khoản của bạn mà.

Nếu bạn chưa chọn được cổng thanh toán, có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn kết nối cổng thanh toán Stripe

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý để tối ưu website dropshipping mà tôi đúc kết được trong quá trình làm việc của mình. Có thể không đúng với tất cả mọi người, nhưng tôi tin cũng phần nào giải quyết được một vài vấn đề cơ bản mà những bạn mới bắt đầu thường gặp phải.

Xem thêm:  Hướng dẫn cài đặt plugin AliDropship

Xem thêm: AliDropship – plugin hỗ trợ dropshipping từ nguồn AliExpress

Thắc mắc & ý kiến đóng góp mời bạn để lại bình luận bên dưới hoặc chat qua Messenger tại m.me/hungwoocom. Tôi sẽ hỗ trợ hết khả năng của mình. Chúc các bạn thành công!

3 bình luận về “Tối ưu website dropshipping”

  1. cảm ơn bạn vì bài viết chi tiết này, mình cũng đang cần Tối ưu website dropshipping, vô tình gặp được này rất là hay.

    Trả lời

Viết một bình luận