Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu làm Dropshipping?

Làm Dropshipping bao nhiêu vốn là đủ? Đây là câu hỏi chắc hẳn ai cũng quan tâm trong giai đoạn tìm hiểu, học cách làm dropshipping. Ngoài yêu cầu về kỹ năng, kiến thức cần thiết, bạn phải ước tính được chi phí để có kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Thật ra để bắt đầu kinh doanh dropshipping lại rất dễ dàng, không hề quá to tát như bạn nghĩ.

Có 3 khoản chi phí bạn cần quan tâm:

  • Xây dựng cửa hàng
  • Chi phí marketing
  • Tiền mua hàng

Xây dựng cửa hàng (website)

Ở đây tôi chọn nền tảng WordPress / Woocommerce để xây dựng website bán hàng dropshipping. Vì là mã nguồn mở nên chi phí có thể nói là thấp nhất trong tất cả các nền tảng eCommerce hiện nay.

Khả năng tùy biến mạnh mẽ, đặc biệt khi làm dropshipping, tùy theo loại sản phẩm bạn muốn bán sẽ có những tính năng trên website cần được tùy chỉnh để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

Chi phí marketing

Chủ yếu là chi phí quảng cáo. Hiện nay Google Shopping nổi lên như một hình thức quảng cáo mang lại hiệu quả cao bên cạnh Facebook.

Nếu ngân sách hiện tại của bạn khá hạn hẹp, bạn vẫn có thể tiếp cận khách hàng của mình bằng cách tối ưu SEO. Sử dụng free traffic dĩ nhiên sẽ tốn nhiều thời gian của bạn hơn để có được đơn hàng đầu tiên. Dùng paid traffic sẽ có cơ hội bán được nhiều và nhanh hơn.

Xem thêm:  AliDropship - plugin hỗ trợ dropshipping từ nguồn AliExpress

Thời gian là tiền bạc, chúng ta dùng thời gian để kiếm tiền rồi dùng tiền để đổi lấy thời gian, luôn là như vậy. Nên bạn đang có cái nào nhiều hơn thì cứ tận dụng nhé.

Tiền mua hàng

Căn bản khi mua hàng trên website, khách sẽ phải thanh toán cho bạn trước. Nhưng số tiền đó lại không chảy ngay vào túi của bạn mà được giữ ở đơn vị chấp nhận thanh toán (Stripe, Paypal…), nên bạn cần sẵn một số tiền để đặt hàng trên AliExpress trong khi đợi tiền bán hàng về.

Có thể là $200-$300, tùy vào số lượng và giá trị các đơn hàng của bạn thôi. Tôi thì mong số tiền bạn phải bỏ ra để đặt hàng càng lớn càng tốt, đồng nghĩa là lợi nhuận của bạn cũng lớn theo.

Lời kết

Chắc bạn đã hình dung được những khoản chi phí cần phải chuẩn bị để bắt đầu kinh doanh dropshipping rồi đúng không? Dưới $500 để bước đầu xây dựng một dropshipping business, bán hàng nhưng không mua hàng trước, không phải trữ hàng, không phải ship hàng, là hoàn toàn có thể. Không phải mô hình nào cũng có được ưu điểm này.

Thật sự không quá khó để bắt đầu, dành 1-2h mỗi ngày để kiếm $200-$300/tháng, bạn có thể sớm đạt được. Nhưng để gặt hái thành quả lớn hơn, bạn cần nỗ lực và dành thời gian nhiều hơn, kiên trì và không bao giờ bỏ cuộc.

Xem thêm:  Tặng bộ theme Woocommerce siêu khủng từ Plaza-Themes

Xem thêm: Dropshipping trên nền tảng WordPress / Woocommerce, nguồn hàng từ AliExpress

Thắc mắc & ý kiến đóng góp, mời các bạn để lại bình luận bên dưới hoặc email vào địa chỉ mrrobot@hungwoo.com. Tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ hết khả năng của mình. Chúc các bạn thành công!

6 bình luận về “Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu làm Dropshipping?”

    • Có thể là khó hơn. Nhưng tiềm năng mở rộng chắc chắn cao hơn. Dropshipping từ AliExpress giống như entry-level của FBA. Vốn ít hơn, rủi ro ít hơn. Rất tốt để rèn luyện kỹ năng, sẵn sàng cho sân chơi lớn hơn.

      Trả lời

Viết một bình luận