AliDropship và AliDropship Woo, chọn phiên bản nào?

AliDropship cung cấp 2 phiên bản là AliDropship (original) với các theme đi kèm được thiết kế sẵn để tối ưu cho website dropshipping và AliDropship Woo tương thích với các theme Woocommerce. Tùy vào sở thích, khả năng và nhu cầu của bạn để lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là bảng so sánh một số điểm khác biệt giữa 2 phiên bản:

Tóm tắt nội dung ẩn

So sánh

so sanh alidropship va alidropship woo

Bạn nên chọn phiên bản AliDropship Woo, nếu:

 • Bạn từng có kinh nghiệm làm việc trên Woocommerce hoặc đã biết chút ít và muốn “luyện” thêm kỹ năng. Nếu chưa biết gì bạn vẫn có thể làm được vì hướng dẫn sử dụng Woocommerce có rất nhiều, đầy đủ và chi tiết.
 • Bạn đã có website bán hàng sử dụng Woocommerce và muốn thêm các sản phẩm từ AliExpress vào cửa hàng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả, không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Bạn nên chọn phiên bản AliDropship original, nếu:

 • Đây là lần đầu bạn bước chân vào mảng kinh doanh online, đặc biệt là dropshipping, bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về xây dựng website.
 • Bạn muốn xây dựng một website bán hàng dropshipping mới hoàn toàn, thương hiệu mới, niche mới.
 • Bạn muốn một theme được đóng gói đầy đủ các tính năng cơ bản để vận hành website dropshipping, không cần phải nghiên cứu hoặc mua thêm các plugin bổ sung.

Lưu ý, AliDropship original chỉ sử dụng được với các theme có sẵn, không hỗ trợ các theme wordpress khác. Ngược lại, AliDropship Woo chỉ dùng được với các theme hỗ trợ Woocommerce, không cài được theme có sẵn của AliDropship.

Xem thêm:  Tặng bộ theme Woocommerce siêu khủng từ Plaza-Themes

Bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn vì hiện tại chưa có chức năng chuyển đổi giữa 2 phiên bản. Bạn chỉ dùng được một trong hai, dĩ nhiên bạn có thể dùng thử cả 2 trước khi quyết định. Khi chuyển qua phiên bản khác, bạn phải cài lại wordpress từ đầu để tránh xung đột giữa các plugin.

Đánh giá

Cá nhân tôi đánh giá phiên bản AliDropship Woo cao hơn. Vì bản chất plugin này vẫn sử dụng tính năng chính của Woocommerce, nhưng được bổ sung thêm các tính năng như tìm kiếm, import sản phẩm, import reviews, quản lý đơn hàng, đồng bộ giá, số lượng tồn kho… với AliExpress. Tự động hóa quy trình làm dropshipping của bạn khá nhiều.

Phiên bản original không phải tệ, vì được đóng gói sẵn các tính năng nên khả năng tùy biến bị hạn chế. Nhưng bù lại, các theme có sẵn (built-in themes) đã được tối ưu để làm website dropshipping. Gần như bạn không cần phải tinh chỉnh gì thêm, chỉ việc thay thế hình ảnh, nội dung của bạn vào là đã có website hoàn thiện rồi. Với tôi, AliDropship original giống như một phiên bản Shopify hoạt động trên nền tảng WordPress.

Lời kết

Những phân tích ở trên hy vọng đã giúp các bạn phần nào hiểu hơn về AliDropship cũng như ưu nhược điểm của từng phiên bản. Thật sự cái nào cũng tốt, chỉ là phù hợp với ai hơn thôi. Bạn hoàn toàn có thể thử cả hai trước khi bắt đầu xây dựng website dropshipping đầu tiên của mình.

Xem thêm:  Hướng dẫn AliDropship – Thông báo sales (P21)

Xem thêm: Theme nào tương thích tốt với plugin AliDropship Woo?

Nếu bạn còn phân vân, chưa biết chọn phiên bản nào hoặc gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, sử dụng. Hãy để lại bình luận bên dưới, tôi sẽ hỗ trợ hết khả năng của mình. Chúc bạn thành công!

19 bình luận về “AliDropship và AliDropship Woo, chọn phiên bản nào?”

    • Tại trang đơn hàng của Woo, có nút để đặt hàng tự động qua AliExpress. Đặt hàng thủ công có thể tiết kiệm hơn vì được coupon này kia nữa

    • Đặt hàng thủ công trên AliExpress cũng khá đơn giản, như mua hàng bình thường. Chỉ khác là nhập thông tin khách hàng thay vì của chúng ta.

    • ok ban. mình hỏi 1 cái nữa là mình import sản phẩm từ alidrop vào woo. phần ship from nó có nhiều nơi để ship sp từ đó ( http://prntscr.com/ojp2m0) nhưng khi có khách đặt thì khi mình fulfill nó lại không cho ship từ các địa điểm khác ngoài trung quốc. Cái này có phải do alidrop có vấn đề ko.
     Còn 1 vấn đề nữa là khi mình import sp lên web thì tất cả người dùng đều đặt được hàng, nhưng khi mình fufill thì sup trên ali lại không ship được ( http://prntscr.com/ojp4co) vậy có cách nào để hạn chế đặt hàng ở các nước mà sup không ship không. ( ý mình hỏi nếu import nhiều sp và không thể hạn chế từng sp)

    • Để giới hạn khu vực ship hàng, bạn vào phần Woocommerce » Settings » Shipping » Shipping zones. Còn trường hợp địa chỉ mà nhà cung cấp không thể ship đến được thì cách tốt nhất là hoàn tiền cho khách.

Viết một bình luận