AliDropship – plugin hỗ trợ dropshipping từ nguồn AliExpress

Bạn đã từng nghe về Dropshipping? Mô hình kinh doanh “bỏ qua khâu vận chuyển” với lợi nhuận tiềm năng vô cùng ấn tượng. Bán hàng không biên giới với rủi ro cực kỳ thấp.

Dropshipping từ nguồn AliExpress?

Bán hàng nhưng không trữ hàng trong kho, không phải tự giao hàng. Khi có khách mua hàng, bạn sẽ đặt hàng với nhà cung cấp và họ sẽ ship sản phẩm đến tận tay khách hàng của bạn. Lợi nhuận bằng chênh lệch giữa giá mua từ nhà cung cấp và giá bán cho khách hàng, trừ đi các chi phí khác.

Xem thêm: Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu làm Dropshipping?

Với lợi nhuận không hề nhỏ, có thể lên đến vài trăm %, mua $1 bán $7-$8 là chuyện bình thường. Vậy điểm quan trọng là bạn tìm được nhà cung cấp có giá rẻ và họ có phương thức vận chuyển nhanh. AliExpress hiện là nguồn hàng rất tốt để bắt đầu kinh doanh dropshipping.

Nhưng làm cách nào để đem sản phẩm từ AliExpress lên website bán hàng của bạn? Nếu copy thủ công bạn sẽ mất rất nhiều thời gian khi muốn bán nhiều sản phẩm, và có vẻ không chuyên nghiệp cho lắm.

Tại sao chọn AliDropship?

AliDropship chính là giải pháp. Một plugin làm đơn giản hóa toàn bộ quy trình bán hàng dropshipping của bạn.

  • Dễ dàng cài đặt, sử dụng.
  • Tìm kiếm, so sánh giá, import sản phẩm từ AliExpress chỉ với 1-click.
  • Đặt biên độ lợi nhuận theo ý bạn.
  • Tự cập nhật tồn kho, bạn không phải lo sản phẩm còn hàng hay hết hàng.
  • Hoàn thành đơn hàng một cách tự động.
  • Tích hợp các công cụ hỗ trợ marketing.
Xem thêm:  Hướng dẫn AliDropship – công thức tính giá bán (P5)

Khác biệt giữa WordPress / Woocommerce và Shopify là gì?

  • WordPress / Woocommerce là mã nguồn mở, khả năng tùy biến cao và chi phí thấp hơn Shopify rất nhiều.
  • Dùng Shopify, bạn phải trả từ $29-$299/tháng trong khi Woocommerce miễn phí.
  • Chi phí vận hành thấp hơn, lợi nhuận dĩ nhiên sẽ nhiều hơn. Đó là một trong những lý do tôi chọn Woocommerce để làm website dropshipping thay vì dùng Shopify.
  • Một bên là sở hữu (WordPress), một bên là thuê (Shopify).

Lời kết

Tôi biết đến AliDropship trong khi đang google về cách làm dropshipping với nguồn hàng từ AliExpress. Lúc đó tôi cảm thấy, “Wow, hàng xịn đây rồi!”. Phải tự động hóa thì mới làm lớn được. Tôi setup ngay shop đầu tiên và giờ đã mở rộng thêm 4 shop nữa ở nhiều niche khác nhau.

Bạn từng sử dụng Shopify hoặc chưa biết gì về dropshipping đều có thể bắt đầu với AliDropship. Căn bản thì việc chọn nền tảng xây dựng website chỉ là bước đầu. Bạn còn nhiều việc phải làm để thực sự có một dropshipping business. Nên giảm được chi phí ban đầu sẽ tạo cơ hội cho nhiều bạn tiếp cận với mô hình kinh doanh này hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt plugin AliDropship trên WordPress

Sẽ có những bài hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng AliDropship, cũng như cách làm dropshipping. Để bạn có thể tự xây dựng website dropshipping cho mình với chi phí thấp nhất. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận